back
next

จังหวัดเพชรบูรณ์ ยืนยัน พร้อมเป็นเจ้าภาพศึกกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 35 'มะขามหวานเกมส์' ณ ขณะนี้งานทุกฝ่ายคืบหน้าไปกว่า 80 เปอร์เซ็น เชื่อมั่นศักยภาพของจังหวัดสามารถต้อนรับทัพนักกีฬา เจ้าหน้าที่ กว่าหมื่นได้อย่างแน่นอน

ความคืบหน้าการเตรียมการจัดการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่35 'เมืองมะขามหวานเกมส์'  ประจำปี 2557  ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 28 มกราคม – 5 กุมภาพันธ์ 2557  ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ล่าลุดเมื่อวันที  1 ธันวาคม 2557 มีการจัดประชุมและสำรวจสนามการจัดการแข่งขัน โดยในส่วนของจังหวัดเพชรบูรณ์ มีนายคณีธิป บุณยเกตุ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นประธานในการประชุม และมีนายนิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ ได้นำคณะกรรมการและผู้ประสานงานกีฬาทั้ง 34 ชนิดกีฬา ของกรมพลศึกษาเข้าตรวจความพร้อมของสนามจัดการแข่งขัน

นายคณีธิป  ได้กล่าวถึงความพร้อมของจังหวัดเพชรบูรณ์ ในการเตรียมความพร้อมหลังจากที่ได้รับเกียรติจากรมพลศึกษาให้เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันกีฬา นักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 35 ประจำปี 2557 โดยใช้ชื่อว่า 'เมืองมะขามหวานเกมส์' ว่าในขณะนี้ทางจังหวัดเตรียมงานคืบหน้าไปกว่า 80 เปอร์เซ็นแล้ว โดยได้มีการประสานงานกับทุกภาคส่วนในจังหวัดที่รับผิดชอบดูแล กำกับการดำเนินงานด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะความพร้อมด้านสนาม ที่พัก และการรักษาความปลอดภัยให้ทัพนักกีฬา เจ้าหน้าที่กว่าหมื่นคน เชื่อมั่นในเวลาที่เหลืองานด้านต่าง ๆ จะเสร็จ สมบูรณ์พร้อมจัดตามกำหนดแน่นอน ทั้งนี้ มีการจัดการแข่งขัน กีฬาทั้งหมด 34 ชนิดกีฬา ได้แก่ กรีฑา , กอล์ฟ, คาราเต้-โด, จักรยาน, เซปักตระกร้อ, เทควันโด, เทเบิลเทนนิส, เทนนิส, เน็ตบอล, บาสเก็ตบอล, แบดมินตัน, เปตอง, ฟุตบอล, ฟุตซอล, มวยไทยสมัครเล่น, มวยสากลสมัครเล่น, ยกน้ำหนัก, ยิงปืน, ยิมนาสติกลีลา, ยิมนาสติกศิลป์, ยูโด, รักบี้ฟุตบอล, ลีลาศ, ว่ายน้ำ, วอลเล่ย์บอล, วอลเล่ย์บอลชายหาด, วู้ดบอล, วูซู, สนุกเกอร์, ฮอกกี้, แฮนด์บอล, มวยปล้ำ, หมากล้อม,แฮนด์บอลชายหาด พร้อมกับได้กำหนดให้มีการแข่งขันขึ้น ระหว่างวันที่ 28 มกราคม – 5 กุมภาพันธ์ 2557  โดยมีคำขวัญในการแข่งขันครั้งนี้ ว่า 'มิตรภาพ น้ำใจ เหนือชัยชนะ' และใช้ 'น้องมะขาม' สื่อถึงของดีเมืองเพชรบูรณ์ เป็นสัญลักษณ์ของการแข่งขัน

 

ทางด้าน นายนิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ ผู้อำนวยการสำนักการกีฬา กรมพลศึกษา  กล่าวว่า ในส่วนของกรมพลศึกษา ได้เน้นให้ผู้ประสานงานจากส่วนกลางที่เป็นตัวแทนจากกรมพลศึกษาซึ่งถือว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการแข่งขันกีฬาในแต่ละชนิดให้ไปสำรวจและเสนอแนะให้กับทางจังหวัดเพชรบูรณ์                    ทั้งนี้เบื้องต้นสนามมีความพร้อมมาก เพียงแต่ต้องเพิ่มเติมในส่วนของความปลอดภัยและความสะดวกของการเดินทาง ไปชม เชียร์ การแข่งขันฯ และที่สำคัญเรื่องเกี่ยวกับร้านค้า ร้านอาหารในจังหวัดเพชรบูรณ์ว่าในช่วงการจัดการแข่งขัน ซึ่งจะมีนักกีฬา เจ้าหน้าที่รวมถึงผู้ปกครองเดินทางเข้ามาอาศัยอยู่ในจังหวัดเพชรบูรณ์กว่าหมื่นคน เชื่อมั่นมีเงินสะพัดกว่า 60 ล้านบาท จึงควรจะมีการวางมาตรการป้องกัน และมีการรณรงค์ความสะอาด และราคาที่เป็นธรรม ทั้งนี้จะร่วมปรึกษากับทางจังหวัดเพชรบูรณ์ว่าจะมีการเตรียมการจัดประชุมจับฉลากแบ่งสายการแข่งขันกีฬาในทุกประเภทได้เมื่อไหร่แล้วจะแจ้งให้ทราบต่อไป

……………………………………….

จำนวนผู้อ่าน : 56 Share วันที่ : 1 พ.ย. 2556