ตกลง
แถลงข่าวการแข่งขันกีฬานักเรียนคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 21 ประจำปี 2563 “บัวแดงเกมส์”
17 ก.พ. 2563
182
  • LINE

กีฬา นร.คนพิการ“บัวแดงเกมส์” เริ่มชิงชัย 4-9 มีนาคม ที่อุดรธานี

            เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์  2563 ที่ห้องประชุมศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ นายสันติ  ป่าหวาย  อธิบดีกรมพลศึกษา  เป็นประธานในการแถลงข่าวการแข่งขันกีฬานักเรียนคนพิการแห่งชาติ  ครั้งที่  21  ประจำปี 2563บัวแดงเกมส์โดยมี นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร  ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี  ดร.ทวีโชค พงษ์ดี  ผู้อำนวยการสำนักการกีฬา กรมพลศึกษา  นางบำเพ็ญพร สุริยกมล ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุดรธานี  และผู้แทนจากสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย  สมาคมกีฬาคนหูหนวกแห่งประเทศไทย  สมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย  สมาคมกีฬาคนพิการทางปัญญาแห่งประเทศไทย  ร่วมแถลง

              กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับ  จังหวัดอุดรธานี จัดการแข่งขัน ครั้งที่ 21  บัวแดงเกมส์ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-9 มีนาคม  2563 ณ จังหวัดอุดรธานี มีการแข่งขันกีฬา 11 ชนิด ประกอบด้วย กรีฑา  โกลบอล  เซปักตะกร้อ  เทเบิลเทนนิส  บอคเซีย  เปตอง  แบดมินตัน  ฟุตซอล  ยูโด วอลเลย์บอลชายหาด และว่ายน้ำ และฟุตบอลตาบอด (กีฬาสาธิต)  มีเจ้าหน้าที่และนักกีฬาจากสถานศึกษาทั้ง 97 แห่ง ทั่วประเทศ     ร่วมชิงชัยจำนวน  3,572  คน

               นายสันติ  ป่าหวาย  อธิบดีกรมพลศึกษา กล่าวว่า “จากความสำเร็จของการจัดการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 41อุดรธานีเกมส์เมื่อช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ส่งผลให้จังหวัดอุดรธานี มีกระแสการตื่นตัวและการตอบรับที่ดีจากประชาชนภายในจังหวัดเป็นอย่างมาก ที่สำคัญ ผมต้องขอบคุณสมาคมกีฬาคนพิการทุกสมาคมและผู้สนับสนุนทุกท่าน ที่ให้การสนับสนุนอาหารกลางวันให้กับน้องๆนักกีฬา สำหรับกีฬาในครั้งนี้ ผมเชื่อมั่นว่าในการแข่งขันกีฬานักเรียนคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 21บัวแดงเกมส์ก็จะสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และผมหวังว่านักกีฬาที่เดินทางไปร่วมการแข่งขัน จะมีความสุขและมีสุขภาพแข็งแรงจากการแข่งขันกีฬาในครั้งนี้”

              ด้าน นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร  ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี   ได้กล่าวถึงความพร้อมว่า “จังหวัดอุดรธานี ในฐานะเจ้าภาพ รู้สึกยินดีและขอขอบคุณกรมพลศึกษา ที่ได้มอบหมายหน้าที่ในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬารายการใหญ่ระดับประเทศ โดยทางจังหวัดอุดรธานีก็ได้นำข้อบกพร่องจาก “อุดรธานีเกมส์” มาปรับปรุงแก้ไข เพื่อจะให้การดำเนินการจัดการแข่งขันกีฬานักเรียนคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่  21  บัวแดงเกมส์เกมส์”  ออกมาให้มีความสมบูรณ์มากที่สุด โดยเราได้เตรียมทั้งที่พัก อาหาร รถโดยสารของนักกีฬา และสิ่งอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆให้นักกีฬา ซึ่งเป็นบุคคลกลุ่มพิเศษ ต้องได้รับความดูแลเป็นอย่างดี เท่าที่ผมทราบมา จะมีพี่น้องประชาชนผู้ใจบุญชาวอุดรธานี ก็ได้เตรียมอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม ไว้แจกให้น้องๆนักกีฬาด้วยครับ” 

แถลงข่าวการแข่งขันกีฬานักเรียนคนพิการแห่งชาติ
แถลงข่าวการแข่งขันกีฬานักเรียนคนพิการแห่งชาติ
แถลงข่าวการแข่งขันกีฬานักเรียนคนพิการแห่งชาติ
แถลงข่าวการแข่งขันกีฬานักเรียนคนพิการแห่งชาติ
แถลงข่าวการแข่งขันกีฬานักเรียนคนพิการแห่งชาติ
แถลงข่าวการแข่งขันกีฬานักเรียนคนพิการแห่งชาติ
รายการ อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
Loading...